5 bước hoàn tất quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng  là dịch vụ mà bên cung ứng ( thường là công ty hoặc tổ chức tài chính)  cho chủ thẻ vay một khoản tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi đến hạn thanh toán cho ngân hàng mà chủ thẻ không đủ khả năng chi trả .
Nhiều người lựa chọn hình thức đáo hạn thẻ tín dụng bởi nếu chậm thanh toán, ngân hàng sẽ tính một mức lãi suất khá cao, và có thể chủ thẻ bị tính là nợ xấu. Lúc này dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng trở thành một cứu cánh giúp khách hàng vay được một khoản tiền để thanh toán tín dụng với một mức lãi suất thấp hơn so với mức lãi phạt trả chậm.

tại sao phải đáo hạn thẻ tín dụng
đáo hạn thẻ tín dụng để tránh tình trạng nợ xấu

Sau khi đã hoàn tất thanh toán đúng hạn, ngân hàng sẽ tự động nâng cấp hạn mức cho bạn theo đúng quy định. Và từ đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ thu nợ và phí dịch vụ thông qua hình thức quẹt thẻ qua máy POS từ thẻ tín dụng của bạn.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Tuy có 1 số điểm khác nhau, nhưng đa số các đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đều áp dụng tuần tự các bước như sau:

Lưu ý: Để đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

  1. CMND hoặc CCCD.
  2. Bản sao kê và thông tin số tiền cần hoàn tất thanh toán của ngân hàng
  3. Số tài khoản, tên chi nhánh nơi đăng ký mở thẻ tín dụng của bạn
    5 bước đáo hạn thẻ tín dụng
    Cần chuẩn bị CM/CCCD, bản sao kê số tiền cần tất toán

Nhìn chung, dù các hình thức đáo hạn thẻ tín dụng sẽ có mất phí nhưng so với việc bạn phải chịu các loại phí phạt, lãi suất…từ ngân hàng thì quả thực không quá lớn.
Bên cạnh đó, nhờ việc tất toán khoản dư nợ đầy đủ, đúng hạn tránh rơi vào tình trạng nợ xấu từ Ngân hàng mà bạn được gia hạn thẻ và nhận về các ưu đãi từ phía ngân hàng.

Đáo hạn thẻ
đáo hạn thẻ tín dụng- nên hay không


Tuy nhiên, thực tế bản chất của hình thức đáo hạn thẻ tín dụng là cho vay nóng và không đúng quy định của Pháp Luật. Do đó bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định và lựa chọn công ty, doanh nghiệp tài chính cung cấp dịch vụ an toàn và uy tín. Tránh để xảy ra tình trạng lựa chọn sai “nợ chồng nợ”. Rút Nhanh Tiền  là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng với lãi suất ưu đãi mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy truy cập vào website dưới đây nhé!
Tạm kết, thông qua bài viết này, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn đáo hạn thẻ tín dụng là gì và có những tiện ích cũng như rủi ro gì để từ đó đưa ra quyết định phù hợp.